Cách phân biệt rượu ngoại thật, giả

Làm sao để phân biệt đâu là rượu thật đâu là rượu giả để tránh tiền mất tật mang luôn là băn khoăn lớn của người tiêu dùng?

Kiểm tra màu sắc rượu ngoại

Khi đi mua, một điều bạn cần làm chính là yêu cầu người bán cho xem nhiều chai rượu cùng 1 hãng nhưng hãy quan sát thật kỹ màu sắc trong chai. Nếu có một chai rượu có màu khác hẳn với những chai còn lại thì chai rượu này có thể là rượu ngoại.

Những chai rượu có màu sắc đậm, nhạt hoặc sẫm, vẩn đục hay váng so với những chai khác thì chắc chắn rằng chai rượu đó có thể là chai rượu dởm.

Mức rượu trong chai

Thông thường các loại rượu mạnh như Brandy, Cognac, Whisky… của các hãng trên thế giới được đóng chai tự động, do đó về mặt nguyên tắc, mức rượu bên trong các chai rất đều nhau.

Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau. Khi quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu trong cửa hàng, nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có thể chai giả, và tiếp tục kiểm tra những yếu tố tiếp theo.

Cách phân biệt rượu ngoại thật và giả chuẩn xác nhất.

Kiểm tra nhãn hiệu của rượu ngoại

Những chai rượu ngoại giả có nhãn hiệu mờ nhạt và không được nét như những rượu ngoại thật. Những chai rượu ngoại giả sử dụng lại hết những nhãn hiệu thật bằng cách gắn keo hoặc gắn mác vào đánh lừa người mua.

Bạn nên kiểm tra kỹ 4 xung quanh vỏ nhãn hiệu để đảm bảo rằng không có vết sứt nào, nó phải được liền mạch thì chai rượu đó mới là chai rượu thật. Sự khác biệt lớn nhất chính là phần chữ khắc nổi, nó không thể bắt chước giống y hệt như chai rượu ngoại thật được.

Kiểm tra nắp, nút chai rượu ngoại thật

Nắp chai rượu ngoại thật thì các đường ray rất liền không hề bị hở như hàng nhái. Những chai rượu nhái thường sử dụng lại hoặc dùng nắp, nút giả tuyệt đối.

Người tiêu dùng cần phân biệt thật tốt bằng giác quan của mình. Thật tinh tế nếu so sánh hai chiếc nắp chai rượu thật và giả, bạn có thể nhìn thấy rõ điều đó.

Cách phân biệt rượu ngoại thật và giả chuẩn xác nhất.

Kiểm tra đáy chai rượu ngoại

Tiểu xảo của các thương nhân khi làm giả rượu chính là khoan một lỗ nhỏ dưới đáy chai rồi bơm rượu giả vào chai và nắp rượu thật. Đây là một cách thức rất tinh vi cho nên bạn nên quan sát thật kỹ đáy chai rượu.

Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy ví dụ như chính giữa vòng tròn của các chữ cái như A, O , B,.. Những vị trí như vậy rất khó phát hiện cho nên bạn nên kiểm tra thật kỹ.

Kiểm tra chất lượng sau khi mua về

Bạn có thể sử dụng cách để rượu ngoại mua về vào tủ đá khoảng 12 tiếng nếu thấy dấu hiệu động của đá thì chắc chắn chai rượu đó là giả.

Còn một cách nữa là bạn thử nồng độ của rượu. Bạn bỏ 1 ít rượu ra tay và xoa đều nếu thấy mùi xốc thì đoán chắc rượu này được pha từ cồn. Hơn thế nữa nếu rượu mở ra không có mùi thơm hoặc gắt chua thì rượu đó chắc chắn là rượu giả.

Cách phân biệt rượu ngoại thật và giả chuẩn xác nhất.

Nhìn vào seal trên chai

Vì nắp chai đã được gỡ toàn bộ bằng một dụng cụ dẹp và mỏng, với dụng cụ này ta có thể lấy toàn bộ nắp chai Jonny Walker một cách dể dàng mà ko làm rách tem, cũng như phải phá seal nhưng vẫn có rượu uống.

Nắp chai này do những anh chàng bartender tuồn ra ngoài. Tất nhiên cái chai và hộp cũng được tận thu và bán chung với bộ nắp. Vì bị nạy ra nên trên viền cuối cùng sẽ có vết rạn, do đó dù đã đóng lại bằng máy thì những vết rạn đó cũng sẽ không biến mất.

Nhìn vào bọt khí nổi lên trong chai

Lật đít chai lên và bắt đầu nhìn bọt khí. Rượu thật thì bọt khí rất mịn và đều, các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó tỏa ra rồi mới lưng lững bay lên, nhìn trên phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai. Trong khi đó rượu giả bọt khí to, có xu hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh.

Với những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng phân biệt được rượu thật rượu giả khi mua hàng

Qúy khách có thể tới các địa điểm của RuouAnh1824 để được tư vấn và mua được những sản phẩm rượu ngoại chính hãng.

Liên hệ hotline bán hàng toàn quốc 0944840044 Mr Anh